Cách chọn mua loa Sub, Loa siêu trầm karaoke hay, rẻ nhất

SAO VIỆT AUDIO 3 năm trước 470 lượt xem

  Loa sub, Loa siêu trầm là gì ?

  Trước tiên chúng ta cần phải hiểu rõ khái niệm Loa sub, Loa siêu trầm là gì ? Lịch sử ra đời của loa siêu trầm bắt đầu từ những năm 1960, cho đến ngày nay nó vẫn phát triển với những tiến bộ không ngừng nghỉ.

  Về bản chất Loa siêu trầm cũng như các dòng loa thông thường nhưng nó bị giới hạn tần số hoạt động từ 0hz - 200hz. Loa siêu trầm tạo ra những rung động Ù rền với độ ngân kéo dài, có khả năng làm rung chuyển đồ vật trong một không gian nhất định nhờ năng lượng tạo ra từ các giao động ở tầm số thấp.

  Có mấy loại loa sub, Loa siêu trầm ?

  Có hai 2 loại loa sub, Loa siêu trầm chính gồm :

  - Loa Sub điện, Loa siêu trầm điện : là loại tích hợp sẵn công suất với đặc điểm kích thước vừa và nhỏ, chó khả năng tái tạo âm Bass thanh trung thực đến siêu trung thực, thường được dùng trong các dàn nghe nhạc chất lượng cao, hoặc dàn karaoke gia đình vừa và nhỏ.

  - Loại siêu trầm hơi - Loa sub hơi : là thiết bị chỉ sử dụng 1 hoặc 2 CỦ BASS kết hợp với THÙNG LOA để tạo cộng hưởng mà không có bộ công suất tích hợp, Loại loa Sub hơi này cần phải mua thêm các loại công suất cục đẩy và Bộ xử lý tín hiệu DSP mới có thể sử dụng được. Loa sub hơi thường được dùng cho không gian diện tích lớn, hoặc trong các bộ dàn karaoke kinh doanh, dàn âm thanh sự kiện đám cưới.vv

  Vì sao lại cần loa sub, Loa siêu trầm trong dàn karaoke?

  Loa siêu trầm có tác dụng bổ xung tần số thấp từ 20HZ - 200HZ cho toàn bộ dàn âm thanh, điều mà các dòng loa karaoke treo tường không thể làm được. Việc bổ xung Loa sub, Loa siêu trầm vào bộ dàn karaoke của bạn sẽ giúp âm thanh trầm ấm rõ nét hơn, đồng thời trải nghiệm âm thanh trên cả bộ dàn sẽ mạnh mẽ sống động hơn rất nhiều lần. Loa siêu trầm có khả năng mô phỏng chính xác các nhạc cụ như Trống Bass, Ghita Bass.vv mà các dòng loa full karaoke không thể làm được.

  Sẽ vô cùng nhạt nhẽo nếu bộ dàn karaoke của bạn nghe thiếu hụt dải tần, Cảm giác thiếu sức sống, mất sự hứng khởi sẽ ngay lập tức làm lắng chìm không gian vui vẻ của buổi tiệc âm nhạc.

  Vì thế, nếu sản phẩm này trong dàn âm thanh tức là mất đi một nửa cái hay của toàn bộ bài hát, sự hứng khởi. Khi được bổ xung Loa siêu trầm bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận thấy sự khác biệt trong bộ dàn của bạn với âm thanh mạnh mẽ, dẫn dắt cảm xúc của người hát người nghe thêm phần sôi động đầy thích thú hứng khởi

  Vì sao lại cần loa sub trong dàn karaoke?

  Đây là lý do chính dẫn đến việc tại sao phải mua loa siêu trầm trong bộ dàn âm thanh karaoke, đặc biệt là với hệ thống dàn karaoke kinh doanh chuyên nghiệp hiện đại ngày nay.

  Các yếu tố chính để chọn mua loa sub, Loa siêu trầm hay.

  Lựa chọn loại loa sub phù hợp

  Lựa chọn loại loa phù hợp

  Dùng Loa sub điện cho dàn karaoke gia đình

  Như đã nói ở trên Loa siêu trầm gồm 2 loại chính : Loa siêu trầm điện và Loa siêu trầm hơi, Với những dàn karaoke gia đình chúng tôi khuyên khách hàng chỉ nên sử dụng loại Loa sub điện, vì các yếu tố sau đây :

  - Kích thước của Loa sub điện nhỏ dễ dàng di chuyển sắp xếp ở mọi vị trí, phù hợp với mọi không gian gia đình. Đồng thời loa sub điện cũng có nhiều mẫu mã kiểu dáng đẹp bắt mắt, các vật liệu chế tạo tinh tế tỉ mỉ, không chỉ là loa nghe nhạc mà còn là một trong các sản phẩm trang trí cho ngôi nhà của bạn.

  Lựa chọn loại loa phù hợp

  - Loa sub điện rất dễ sử dụng, không phức tạp trong quá trình lắp đặt vận hành, đa phần đều sử dụng điện 220v chính vì thế phù hợp với mọi vùng miền tại Việt nam. Loa cũng tích hợp sẵn công suất và Bộ xử lý tín hiệu bên trong, chính vì vậy nó rất phù hợp cho nhu cầu của bạn.

  Dùng Loa sub hơi cho dàn karaoke kinh doanh

  Trái ngược với dòng loa Sub điện là dòng Sub hơi mạnh mẽ : với đặc điểm cung cấp âm lượng rất lớn, Loa Sub hơi có kích thước khá to và cồng kềnh, đồng thời thiết kế khá vuông vức vì vậy thường không phù hợp với không gian nội thất của gia đình.

  Lựa chọn loại loa phù hợp

  Loa Sub hơi karaoke cũng đòi hỏi quá trình lắp đặt vận hành phức tạp, cần phải bổ sung thêm cục đẩy công suất, vang số cho dàn karaoke mới có thể sử dụng được thiết bị này. Cũng vì kéo theo nhiều phụ kiện như vậy, cho nên sử dụng loa Sub hơi sẽ tốn tiền nhiều hơn so với dòng sub điện gia đình thông thường.

  Ưu điểm lớn nhất của dòng sub hơi đó là Công suất rất lớn, độ bền rất cao. Loa sub hơi có thể hoạt động liên tục cả ngày mà không hề ảnh hưởng tới độ bền cũng như chất lượng âm thanh. Đây cũng là lý do chính loa siêu trầm hơi được lắp đặt chủ yếu cho dàn karaoke kinh doanh ngày nay.

  Lựa chọn kích thước loa phù hợp

  Một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc lựa chọn Loa siêu trầm karaoke hay đó là, nắm rõ được không gian diện tích sử dụng. Đây cũng là yếu tố quan trọng bậc nhất để chúng tôi tư vấn cho khách hàng mỗi khi có nhu cầu mua loa sub cho dàn karaoke.

  Các yếu tố chính để chọn loa sub phù hợp

  Mẹo nhỏ để tìm mua loa siêu trầm phù hợp như :

  • Không gian có diện tích 10 - 15m2, nên sử dụng sub điện có kích thước bass khoảng 25 - 30cm
  • Không gian có diện tích từ 15 - 25m2, nên sử dụng sub điện hoặc sub hơi có bass 40cm.
  • Hoặc nếu diện tích rộng hơn 25m2, nên sử dụng sub hơi có bass khoảng 50cm

  Công suất tổng thể của loa Sub.

  Công suất của loa sub ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người nghe. Sẽ như thế nào nếu phải phải ghé sát tai vào loa mới nghe thấy tiếng Micro khi hát karaoke ?... Thật là mất cảm hứng phải không nào.

  Loa Sub karaoke cũng như vậy, ngay sau khi bạn tính toán được diện tích sử dụng, hãy sử dụng một số mẹo sau đây để tìm ra được sản phẩm có công suất phù hợp nhất với bộ dàn karaoke của mình nhé.

  Đối với phòng hát có diện tích nhỏ nên chọn loa có công suất vừa phải, ngược lại phòng càng lớn thì chọn công suất càng cao.

  • Với phòng có diện tích từ 20 m2 - 25m2. Bạn nên sử dụng loại loa sub karaoke có công suất từ 150W - 350W, dải tần từ 23Hz - 160Hz
  • Với những phòng trên 25 - 30m2. Bạn nên sử dụng loại loa sub hơi với công suất trên 500W để tiếng bass được mạnh mẽ phù kín không gian nghe, với sub hơi bạn có thể điều chỉnh tần số hoạt động từ 20Hz - 160Hz rất linh hoạt thông qua bộ xử lý tín hiệu

  Các yếu tố chính để chọn loa sub phù hợp

  Lựa chọn theo Tần số đáp tuyến của loa

  Có thể khẳng định một điều chắc chắn với mọi người rằng, Loa có tần số đáp tuyến càng thấp thì chất lượng càng hay. Khi mua bất cứ sản phẩm loa sub của hãng nào, bạn hãy xem xét thông số ghi trên hướng dẫn sử dụng.

  Loa sub karaoke ngày nay có thể đưa âm trầm xuống tới 20HZ ( Gọi là siêu trầm ). Ở tần số này tai người không thể nghe được, nhưng cơ thể vẫn cảm nhận được. Đó là nhờ việc giao động của màng loa sub khi hoạt động đã gây áp lực nên không khí, và áp lực này sẽ va đập vào cơ thể bạn khiến bạn cảm nhận được sự hiện diện của sóng âm mạnh hay yếu.

  Các yếu tố chính để chọn loa sub phù hợp

  Loa sub karaoke có dải tần càng sâu thì giá thành cũng càng cao. Tuy nhiên nếu bạn biết bí quyết này bạn sẽ không tốn tiền cho những sản phẩm kém chất lượng.

  Cách chọn mua loa sub, siêu trầm karaoke rẻ nhất và hay nhất

  Đã hay lại còn rẻ thì ai cũng thích phải không nào ?. Qua bài viết chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ về công dụng của sản phẩm, Vậy chúng ta hãy dựa vào các bước sau

  Bước 1 : nhu cầu sử dụng thực tế của dàn karaoke

  Bước 2 : Không gian sử dụng thực tế trong gia đình, trong kinh doanh

  Bước 3 : Lựa chọn loại loa phù hợp với không gian, kích thước sử dụng

  Bước 4 : Lựa chọn công suất và chất lượng của loa thông qua trải nghiệm thực tế và sách hướng dẫn thông số đi kèm.

  Bước 5 : Hãy chọn những thương hiệu loa sub karaoke chính hãng như : Loa sub karaoke JBL, Loa sub karaoke Amate, Loa sub karaoke E3 , Loa Sub karaoke Wharfedale..

  Tại sao nên chọn các thương hiệu loa sub karaoke chính hãng ? Vì chỉ có các sản phẩm chính hãng mới có các thông số đáp tuyến chính xác, được kiểm định rõ ràng, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền khi mua loa sub karaoke nếu bạn chọn đúng giá trị sản phẩm.

  So sánh 2 chiếc loa sub cùng kích thước, cùng công suất với nhau chúng ta sẽ không thể nào biết được giá trị thực sự của loa. Vì vậy đây là kẽ hở giúp cho những người bán hàng kém chất lượng lừa dối khách hàng.

  Bước 6 : Sau khi tìm hiểu được thông tin sản phẩm loa sub karaoke mà bạn thấy ưng ý : hãy lên google gõ tên chính xác chiếc loa sub mà bạn định mua.

  Hạn chế và đừng chọn vào các trang chạy Quảng Cáo ADS loa sub karaoke trên cùng, Rất có thể đây là những trang chuyên bán thương mại, không am hiểu gì nhiều về âm thanh dẫn đến tư vấn sai lầm cho người mua gây tốn kém và không hiệu quả sử dụng.

  Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách chọn mua loa Sub, loa siêu trầm phù hợp với dàn âm thanh Karaoke. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, nếu bạn có thắc mắc gì về loại loa này nhé!

  0 Bình luận

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !