Cách chọn cục đẩy chuẩn nhất cho loa karaoke

SAO VIỆT AUDIO 3 năm trước 335 lượt xem

  Chúng ta ai cũng biết rằng, để có một dàn âm thanh chuyên nghiệp, hoạt động ổn định và đạt hiệu quả nhất thì việc lựa chọn cục đẩy công suất phù hợp với hệ thồng dàn âm thanh là điều rất quan trọng.

  Cách chọn cục đẩy chuẩn nhất cho loa karaoke

  Nếu bạn đang có ý định xây dựng một hệ thống dàn âm thanh chuyên nghiệp chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ bỏ qua bước này. Đối với những người đã và đang sử dụng cục đẩy thì nó không còn quá xa lạ gì, nhưng với những người chưa bao giờ sử dụng hay tìm hiểu về dòng sản phẩm công suất thì nó hoàn toàn là điều mới lạ.

  Hôm nay ThanhAudio sẽ cùng các bạn tìm hiểu và chia sẻ về một số dòng sản phẩm cục đẩy tốt nhất, mang lại hiệu quả cao nhất cho các bạn như: Cục đẩy E3, Cục đẩy Wharfedale, Cục đẩy Amate, DGA, Lynz.

  Cách chọn cục đẩy chuẩn nhất cho loa karaoke

  Cục đẩy là gì?

  Cục đẩy hay còn gọi là cục đẩy công suất là thiết bị dùng trong hệ thống âm thanh có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh để đẩy ra loa truyền đến tai người nghe

  Tính năng sử dụng

  Tùy thuộc vào chức năng sử dụng, số kênh , công suất mỗi kễnh, sản phẩm được chia làm 3 loại chính: cục đẩy 2 kênh, 3 kênh và cục đẩy 4 kênh

  Chọn cục đẩy công suất

  Tùy thuộc vào từnng dòng loa cụ thể để chúng ta làm căn cứ chọn cục đẩy cho phù hợp.

  Thông thường chọn cục đẩy lớn hơn 1,5 đến 2 lần hoặc tối thiểu bằng công suất của loa.

  Tuyệt đối bạn không được chọn cục đẩy có công suất nhỏ hơn công suất trung bình của loa bởi như vậy âm thanh khi phát ra sẽ bị méo tiếng, rè tiếng, thâm chí có thể dẫn đến cháy loa.

  Đặc biệt phải chọn những cục đẩy được trang bị đây đủ các mạch bảo vệ như mạch chống quá tải, bảo vệ chạm loa, cầu chì chống shock nguồn, tạo độ ổn định đảm bảo cho thiết bị.

  Cấu tạo cục đẩy công suất

  Cơ bản về cấu tạo cục đẩy công suất bao gồm:vỏ máy, thân máy, biến áp nguồn, sò công suất, mạch công suất và nhiều linh kiện khác.

  Cấu tạo vỏ máy chủ yếu đều có thiết kế vỏ ngoài bằng kim loại, mang đến sự chắc chắn, bảo vệ các linh kiện bên trong được tốt nhất.

  Thường thì vỏ máy cũng không kín bưng hoàn toàn mà sẽ được bố trí hệ thống các khe tải nhiệt, kết hợp với quạt gió để đẩy khí nóng ra ngoài và lưu thông nguồn khí mát từ môi trường, đảm bảo các linh kiện điện tử hoạt động được bền bỉ hơn.

  Biến áp nguồn

  Thông thường hiện nay trên thị trường dòng cục đẩy công xuất có 2 loại nguồn dó là nguồn xuyến và nguồn xung.

  Nguồn xuyến là thiết bị điện mà chuyển năng lượng giữa 2 hoặc nhiều mạch thông qua cảm ứng điện từ. Cảm ứng điện từ tạo ra một lực điện trong một dây dẫn được tiếp xúc với thời gian khác nhau qua từ trường. Nguồn biến áp được sử dụng để tăng hoặc giảm điện áp xoay chiều trong các ứng dụng năng lượng điện.

  Nguồn xung là một bộ nguồn có tác dụng chuyển từ dòng điện xoay chiều sang dòng điện một chiều nhờ vào cơ chế dao động xung tạo mạch điện tử kết hợp với một biến áp xung.

  Mạch công suất  có chức năng khuếch đại công suất, khi ta đưa một tín hiệu có công suất yếu vào, đầu ra ta thu được tín hiệu có công suất mạnh hơn nhiều lần. Đây là sự hoạt động kết hợp của mạch khuếch đại điện áp và mạch khuếch đại dòng điện.

  Một số ưu điểm vượt trội của cục đẩy công suất

  Cách chọn cục đẩy chuẩn nhất cho loa karaoke

  Cục công suất chiếm tới 41% yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dàn âm thanh chuyên nghiệp.

  Sản phẩm  dễ dàng ghép nối với các thiết bị, bạn có thể dễ dàng ghép nối đôi loa karaoke công suất lớn với một Amply có công suất vừa mà không cần lo lắng các thiết bị không thể phối hợp hài hòa.

  Với một số cục đẩy công suất lớncó thể lên tới 1600W trong 8 Ohms cho hiệu suất âm thanh cao và hiệu quả vượt trội.

  Các zắc khi được cắm một cách chắc chắn ở đầu vào/ra, sẽ đảm bảo cho việc truyền tín hiệu một cách ổn định nhất.

   Đối với những không gian lớn, việc sử dụng cục đẩy công suất sẽ giúp cung cấp mức âm thanh đủ để đáp ứng cho nhu cầu của người dùng.

  0 Bình luận

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !